Cách chọn tên miền đẹp nhất dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Đối với các cá nhân và doanh nghiệp khi muốn lập website đều cần tìm hiểu về tên miền, hosting,… Tuy nhiên lại có rất ít người biết cách chọn tên miền đẹp như thế nào. Hôm nay hãy để dangkytenmien.net giúp bạn tìm hiểu cách chọn tên miền đẹp ở bài viết này nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền hay thường được gọi theo tiếng anh domains được hiểu là tên của 1 website khi tìm kiếm bằng internet. Đây là một địa chỉ tĩnh không thay đổi. Thay vì sử dụng một dãy số khá dài và khó nhớ ví dụ như 384.252.67.118 thì tên miền: dangkytenmien.net xuất hiện để cho người dùng dễ nhớ hơn.

Cách chọn tên miền đẹp nhất dành cho cá nhân, doanh nghiệp như thế nào?

Tên miền đẹp là một trong những yếu tố giúp cho website của bạn có thu hút được nhiều người tìm kiếm hay không. Nếu bạn chưa biết tìm cách chọn tên miền và đang tìm cách chọn tên miền đẹp thì bạn hãy tham khảo những gợi ý mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Lựa chọn một tên miền ngắn gọn, xúc tích

Một trong những yếu tố tạo nên tên miền đẹp là một tên miền thật dễ nhớ. Nếu muốn dễ nhớ, bạn nên chọn những tên miền ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm được ý bạn muốn truyền đạt. Thông thường bạn chỉ cần lấy tên website và chọn phần đuôi mà không cần thêm bất kỳ từ ngữ không liên quan nào phía sau.

cách chọn tên miền đẹp

Chọn lựa tên miền có độ dài vừa phải

Khi chọn tên miền bạn nên chọn những tên miền có độ dài khoảng 2-3 từ và có khoảng 10 ký tự là tốt nhất. Nếu thuận tiện bạn nên chọn những tên miền có dạng là từ láy sẽ càng khiến người xem dễ ghi nhớ.

Chọn những từ ngữ thân thuộc đồng thời càng ngắn sẽ khiến người xem dễ nhập khi tìm thấy website hơn những từ ngữ khác. Ngoài ra khi tạo logo cho website tên miền ngắn gọn cũng sẽ dễ thiết kế hơn.

Với xu hướng hiện nay nếu chọn tên miền quá dài và quá khó nhớ sẽ không thu hút được người đọc. Vì vậy bạn nên chọn những tên miền có độ dài vừa đủ, xúc tích, nhìn một lần là sẽ nhớ là lựa chọn hàng đầu.

Tên miền cần phải dễ viết

Khi tìm kiếm một website nếu như tên miền quá khó để viết sẽ gây ra tình trạng người nhập sẽ không nhập đúng tên web của bạn. Khi không tìm thấy sẽ không truy cập được vào trang của bạn hoặc sẽ hiện ra một website khác.

Điều này có thể làm bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. Thậm chí nếu đối thủ của bạn có tên miền dễ nhớ hơn thì khách hàng có thể sẽ chọn website đối thủ.

Cách chọn tên miền đẹp là chọn tên miền có đuôi .vn hoặc .com

Nếu bạn muốn lập một website có tên miền đẹp và uy tín tại Việt Nam thì đuôi .vn và đuôi .com là lựa chọn chiếm ưu thế lớn. Nếu website của bạn có đuôi là .vn và .com sẽ khiến trang của bạn uy tín hơn. Người xem sẽ cảm thấy độ tin cậy cao hơn.

Cần chú ý lựa chọn đuôi tên miền phổ biến

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét lĩnh vực website bạn muốn lập với mục đích gì sau đó chọn phần đuôi của tên miền cho phù hợp. Ví dụ website bạn muốn lập về lĩnh vực là về giáo dục sẽ thường dùng .edu, nếu bạn muốn lập trang web buôn bán có thể chọn đuôi là .vn,…

Không nên chọn tên miền có ký tự đặc biệt hoặc số

Nếu tên miền chứa ký tự đặc biệt sẽ rất khó trong việc khách hàng muốn tìm kiếm trang của bạn. Những ký tự đặc biệt như @, !,&,%,… xuất hiện trong tên miền trông mất thẩm mỹ. Đặc biệt là gạch nối khi đọc hay viết đều rất bất tiện và khiến cho tên miền nhìn bị rối mắt và khi gõ dễ bị sai.

Số trong tên miền cũng không được đánh giá cao vì dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số trang nổi tiếng sử dụng cách thức này và thành công. Vì vậy nếu tên doanh nghiệp bạn có số thì hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tên miền nên được chọn sao cho liên quan đến lĩnh vực hoạt động của chính doanh nghiệp

Có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp có tên giống nhau nên khi bạn chọn được tên miền đẹp và muốn mua thường sẽ bị mua trước. Nếu những tên miền đẹp nhất bị mua khiến khách hàng khó tìm đúng doanh nghiệp của bạn.

Lĩnh vực kinh doanh ảnh hưởng đến việc lựa chọn tên miền

Bạn hãy thử việc thêm lĩnh vực hoạt động hoặc sản phẩm chủ yếu của doanh nghiệp vào tên miền của doanh nghiệp mình như vậy sẽ vừa giúp khách hàng tìm kiếm dễ hơn nhưng cũng không gây mất thẩm mỹ.

Chọn tên miền dễ đọc, khi nói ra nghe thuận tai

Tên miền dễ đọc mà nghe thuận tai thì việc tên miền của bạn dễ xuất hiện trong đầu khách hàng. Ngoài ra nếu dễ nghe, dễ đọc tính truyền miệng tăng cao, tên website dễ phổ biến hơn.

Bạn có thể tham khảo những tên miền hay dễ nhớ như: zing.vn, google.com,… Ngoài việc chọn tên miền đẹp bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về cách đặt tên miền chuẩn SEO để đưa website của mình dễ lên top Google.

Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có cho mình thông tin bổ ích về cách chọn tên miền đẹp mà vẫn thể hiện được giá trị cũng như thương hiệu muốn truyền đạt. Chúc bạn chọn được tên miền đẹp và thu hút người đọc nhất.

Leave a Comment