Có nên mua tên miền cũ để sử dụng hay không? Tại sao?

Chắc hẳn việc đầu tiên khi bắt tay vào kinh doanh chính là xây dựng cho riêng mình một website thật ”vip”. Tuy nhiên trong sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì việc trùng tên miền có sẵn là một điều bình thường.

Do đó, có nhiều chủ kinh doanh quyết định sử dụng tên miền có sẵn để tiết kiệm thời gian. Vậy có nên mua tên miền cũ để sử dụng hay không? Nó có những lợi ích nào? Hãy cùng Đăng ký tên miền tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé.

Có nên mua tên miền cũ để sử dụng hay không?

Chúng tôi tin rằng với tình trạng đang có quá nhiều tên miền hiện nay thì chắc hẳn có rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi Có nên mua tên miền cũ để sử dụng hay không? Các bạn có thể việc đăng ký được tên miền mình ưa thích mà không trùng với cái tên sẵn có là một điều khá khó khăn. Do đó việc mua tên miền cũ để sử dụng trở thành lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh.

Sử dụng tên miền có sẵn vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian đăng ký tên miền, đặc biệt nó còn có lưu lượng truy cập có sẵn. Đây chính là một lợi ích to lớn trong việc sử dụng tên miền cũ, bởi lưu lượng hỗ trợ trước đó sẽ hỗ trợ bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến người dùng mới được dễ dàng hơn.

Một lợi ích khác của giúp khẳng định đáp án cho câu hỏi Có nên mua tên miền cũ chính là lợi ích về yếu tố SEO. Có lẽ mọi người làm SEO đều hiểu sự khó khăn khi bắt đầu xây dựng và tối ưu hóa một trang web hoàn toàn mới, đặc biệt là khi tình hình ngày càng trở nên gay gắt và thuật toán của Google liên tục thay đổi.

Có nên mua tên miền cũ để sử dụng hay không?

Thậm chí có nhiều chủ kinh doanh phải phải dành rất nhiều thời gian để tối ưu hóa tên miền trên công cụ tìm kiếm hoặc. Luôn phải tập trung vào từ khóa và phải đảm bảo được những liệt kê trong công cụ tìm kiếm. Nếu sử dụng tên miền cũ sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian nếu bạn có thể tận dụng điều này sau khi tiếp quản một tên miền cũ đã được tiếp quản và tối ưu hóa trước đó rồi.

Ngoài ra, một ưu điểm khiến nhiều người có câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua tên miền cũ hay không chính là khả năng chứa các từ khóa cần thiết, phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Hiện nay, sự cạnh tranh của từ khóa diễn ra rất nhanh, vì vậy, ngay cả khi bạn đã có sẵn ý tưởng từ khóa và nghiên cứu từ trước thì việc tìm được một tên miền chưa đăng ký hoàn toàn đủ tiêu chuẩn cũng không phải là điều dễ dàng. Cách duy nhất để có được những miền bạn yêu thích này là mua lại chúng.

Những lưu ý mà bạn cần biết khi mua tên miền cũ để sử dụng

Để nâng cao hiệu quả, lợi ích sử dụng tên miền cũ thì trước khi mua các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Phải xác định loại tên miền cần mua

Trước khi các bạn cần xác định một số yếu tố sau để có thể lựa chọn được tên miền cũ phù hợp với loại hình sản phẩm của các bạn.

– Tên miền thương hiệu: đây là sự lựa chọn bắt buộc của các doanh nghiệp lớn, phải mua lại để bảo vệ thương hiệu trên Internet. Các miền có thương hiệu sẽ là miền có giá cao nhất tại thời điểm chuyển nhượng. Bản thân các công ty lớn của Việt Nam cũng đã phải bỏ ra hàng tỷ USD để mua lại các tên miền có thương hiệu.

Điều này có nghĩa là mua lại các tên miền có thương hiệu như một lựa chọn bắt buộc đối với các doanh nghiệp lớn để bảo vệ thương hiệu của họ trên mạng xã hội. Các miền có thương hiệu sẽ là miền có giá cao nhất tại thời điểm chuyển nhượng.

Tên miền thương hiệu có giá trị rất lớn

– Tên miền theo loại hình dự án: đây là loại tên miền này rất có ý nghĩa đối với những ý tưởng độc đáo của các chủ kinh doanh dựa trên các dự án và xu hướng trên thị trường hiện nay.

– Tên miền theo từ “hot”: Đây là các tên miền có chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều, có tính cạnh tranh cao và rất có lợi khi các công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web cho các từ khoá có trong tên miền gốc.

Cần chú ý tới Pagerank của website

Pagerank là một số liệu rất cụ thể do Google đánh giá để xếp hạng về tầm quan trọng của một trang web. Những số liệu này đóng vai trò quan trọng để đánh giá, phân tích giá trị tổng thể của một website. Với những tên miền cũ có PR cao sẽ được nhiều lượt đánh giá hơn các tên miền khác.

Pagerank là một thông số quan trọng để đánh giá website

Tuổi đời của tên miền cũ đã bao lâu?

Để có thể biết được chính xác tuổi đời của tên miền cũ mà bạn mua, bạn nên xác định rõ ràng ngày tên miền được đưa vào sử dụng, tính từ ngày Google index lần đầu tiên. Các bạn đừng nhầm lẫn tiêu chí này với ngày đăng ký tên miền nhé bởi tuổi đời tên miền càng cao thì giá trị càng tăng.

Định giá cho tên miền

Sau khi đánh giá tổng quát các tiêu chí về tên miền cũ, chắc hẳn các bạn cũng rất do dự để định giá cho tên miền. Bởi cho đến hiện nay vẫn chưa có một công cụ nào giúp con người định giá cho tên miền một cách chính xác.

Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng một số công cụ giúp bạn định giá tên miền cũ dựa theo các thông số như value.site4vn.com hay siteprice.org,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến tên miền cũ. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn đưa ra câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi Có nên mua tên miền cũ không? Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2022 Đăng Ký Tên Miền - WordPress Theme by WPEnjoy