Mua tên miền ở đâu uy tín, đảm bảo nhất Việt Nam?

Mua tên miền ở đâu uy tín?” Bất cứ ai mới bắt đầu xây dựng một trang web đều muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này. Khi tạo một trang web, bước đầu tiên là mua một tên miền, thường được gọi là domain.

Địa chỉ hỗ trợ khách hàng định vị Blog/Website của bạn chính là tên miền, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và gây ấn tượng với người dùng. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn xác định nhà đăng ký tên miền rẻ nhất và tốt nhất hiện nay trên internet!

Tên miền (Domain) là gì?

mua ten mien o dau uy tin

Mua tên miền ở đâu uy tín, đảm bảo nhất

Thay vì sử dụng các cụm từ hoặc giải thích theo định hướng kỹ thuật hoặc CNTT, chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ tên miền là gì theo cách trực quan và thân thiện với người dùng nhất có thể.

Tên miền là một mã định danh duy nhất cho vị trí trực tuyến của máy tính. Nói một cách dễ hiểu, Internet là một mạng lưới máy tính rộng lớn được liên kết với nhau thông qua mạng cáp trên toàn thế giới. Các máy của mạng này có thể “giao tiếp” với nhau. Mỗi máy tính được cấp một địa chỉ IP để xác định đó là máy nào. Nó là một chuỗi các chữ số xác định duy nhất một máy tính.

Chúng ta sẽ không thể nhớ một chuỗi số dài như vậy. Tên miền đã được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Khi bạn muốn truy cập một trang web, bạn không cần phải nhập một chuỗi dài các chữ số như “127.66.0” vào thanh URL. Thay vào đó, bạn có thể nhập một tên miền dễ nhớ hơn như “Dangkytenmien.net” vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Hãy coi tên miền là địa chỉ nơi làm việc của bạn trong đời thực để hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động. Khách hàng không cần biết vị trí văn phòng của bạn trên bản đồ, chỉ cần ghi nhớ địa chỉ là đủ.

Đối với website thì tên miền có chức năng gì?

Tên miền là tên thương hiệu của một công ty. Đó là địa chỉ mà khách hàng sẽ sử dụng để phân biệt các công ty với nhau. Là một đặc điểm phân biệt của một thương hiệu, một doanh nghiệp hoặc một công ty.

Vậy tên miền của một trang website có chức năng gì?

  • Tên miền không chỉ đơn giản là một địa chỉ web. Trên các công cụ tìm kiếm, nó còn là thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.
  • Đặc điểm và địa chỉ của những người sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá các công ty.
  • Nơi khách hàng có thể nhận được đầy đủ thông tin cần thiết về doanh nghiệp, chính sách, hàng hóa, doanh nghiệp,…
  • Tên thương hiệu của công ty hoặc doanh nghiệp trong các công cụ tìm kiếm.
  • Đặc điểm riêng biệt của thương hiệu, công ty hoặc doanh nghiệp.

Chức năng chính mà tên miền đem lại cho website

Vì sao bạn nên lựa chọn mua tên miền?

Dưới đây là 3 lý do chính giúp việc lựa chọn cho công ty, thương hiệu mình một tên miền là vô cùng quan trọng:

Tạo ấn tượng cho khách hàng

Điều đầu tiên người dùng sẽ chú ý và thảo luận là URL của bạn. Một tên miền hay có thể để lại ấn tượng tốt và lâu dài cho khách hàng phải ngắn gọn, đơn giản và sâu sắc.

Ngược lại, nếu bạn chọn một tên miền quá dài, khó hiểu hoặc khó nhớ, người tiêu dùng sẽ khó hình dung ra bạn và sẽ bỏ đi nếu họ nhìn thấy chúng. Khi bạn sở hữu một tên miền, đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất.

Liên quan đến SEO

Thuật toán EMD được phát triển bởi Google ngày nay. Do đó, các exact match domains (EMDs) – tên miền được kết nối với các từ khóa cụ thể không còn bắt buộc.

Như bạn đã biết, có một lý do đằng sau điều này. Google nghi ngờ bạn giả mạo tên miền, tên miền này khớp 100% với các điều khoản chính xác.

Tuy nhiên, khi nói đến SEO, việc kết hợp các từ khóa trong tên miền vẫn có thể giúp bạn cải thiện vị trí trang web của mình.

Xác nhận thương hiệu

Trong thời đại 4.0, tên miền là công cụ chính để quảng bá thương hiệu của công ty bạn. Khi nói đến tên miền, có một cái tên miền thu hút có thể giúp bạn nổi bật giữa vô số thương hiệu khác. Một tên miền thương hiệu mạnh cho phép bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

mua tên miền ở đâu uy tín nhất

Lựa chọn một tên miền thu hút là điều quan trọng khi tạo website cho công ty

Vậy, bạn nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ mua tên miền ở đâu uy tín thì Inet.vn, Pavietnam.vn, tenten.vn. matbao.net nếu mua tên miền việt nam còn quốc tế thì namebright.com, dynadot.com, sav.com, namecheap.com cũng là lựa chọn không tồi đó!

Việc lựa chọn tên miền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng thương hiệu cho công ty. Nếu không kiểm soát tên miền cho thương hiệu của công ty bạn, bạn sẽ không thể phát triển danh tiếng cho nó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn mua tên miền tại những địa chỉ uy tín như trên để đảm bảo an toàn cũng như bảo mật tuyệt đối cho trang web của mình. Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn được nhà đăng ký tên miền tốt nhất!

Leave a Comment