Vì sao nên mua tên miền đẹp cho website?

Tên miền là một con đường để dẫn chúng ta đến với thế giới trực tuyến. Việc lựa chọn tên miền chưa bao giờ là dễ dàng, nó vừa phải dễ nhớ, vừa phải mô tả được thương hiệu website của chủ sở hữu. Vì sao nên mua tên miền đẹp? Quy tắc cần nhớ khi đặt tên miền cho website là gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc mua tên miền cho website của mình.

Tên miền là gì?

Vì sao nên mua tên miền đẹp
Tên miền là gì

Tên miền hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của một website khi nó hoạt động trên Internet. Hay cách để nhận biết rõ hơn thì tên miền là cái mà bạn gõ vào thanh tìm kiếm khi muốn truy cập vào một website bất kỳ. Mọi website đều phải có tên miền.

Tên miền là gì?

Thông thường, mỗi máy tính sẽ có một địa chỉ IP là một dãy số rất khó nhớ. Vi sự bất tiện này, tên miền được phát triển và sử dụng như là một địa chỉ của thực thể trên Internet. Ví dụ như website ABC có tên miền là “abc.vn”, khi muốn đăng nhập vào website đó, bạn chỉ cần nhập abc.vn để tìm kiếm thay vì một chuỗi số phức tạp.

Tên miền phải được đăng ký trước khi sử dụng. Mỗi tên miền chỉ dẫn đến một website duy nhất, không bao giờ có hai website có chung một tên miền. Nếu muốn đăng ký tên miền, bạn cần phải kiểm tra xem đã có website nào đăng ký tên miền đó trước chưa, nếu chưa trùng lặp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Vai trò quan trọng của tên miền đối với website

Tên miền cũng giống như một cái “tên thương hiệu” của website doanh nghiệp, cá nhân trên mạng Internet. Đó là địa chỉ để khách hàng nhận ra website của doanh nghiệp, cá nhân bạn để có thể truy cập vào. Cụ thể, tên miền có vai trò:

 • Là một địa chỉ để người dùng có thể tìm ra website của doanh nghiệp, cá nhân trên các công cụ tìm kiếm.
 • Thể hiện đặc trưng thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.
 • Chứa tên thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm.
 • Là đường dẫn để đưa khách hàng đến với trang chủ website chứa tất cả các thông tin, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Vai trò của tên miền

Vì sao nên mua tên miền đẹp cho website?

Tên miền là một “cụm ký tự” chứa tên thương hiệu của doanh nghiệp, vì vậy nó sẽ là yếu tố tạo sự tin cậy cho website của bạn đối với khách hàng. Việc sử dụng một tên miền đẹp sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, bạn còn có thêm cơ hội quảng bá thương hiệu thông qua các tên miền.

Một tên miền đẹp còn giúp khách hàng dễ nhớ, từ đó họ có thể tự truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng mà không cần tìm kiếm nhiều. Hơn nữa, tên miền đẹp, súc tích khi đưa đính kèm vào các tin bài, nội dung, xuất hiện trên các trang mạng xã hội sẽ tạo sự chuyên nghiệp, gây cảm tình với người đọc.

Ngoài ra, những doanh nghiệp sở hữu tên miền đẹp còn giúp tăng lượng truy cập từ người dùng với website. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao website và hỗ trợ bạn giới thiệu website đến với nhiều người dùng hơn.

Vì sao nên mua tên miền đẹp?

Khi đăng ký được một tên miền website đặc trưng, dễ nhớ, bạn sẽ tạo được một chiến lược quảng cáo thương hiệu đến thị trường thông qua mạng Internet. Hơn nữa, việc đó còn giúp cung cấp cho khách hàng cách tìm kiếm website dễ dàng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn.

Như vậy chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vì sao nên mua tên miền đẹp? Chỉ cần bỏ ra một ít chi phí đăng ký một tên miền đẹp, bạn đã mang về rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc khẳng định thương hiệu cũng như thu hút khách hàng tiềm năng.

Các yếu tố chọn mua tên miền đẹp cho website

Như đã đề cập ở trên, khi xây dựng website cho doanh nghiệp, công ty, bạn cần thiết phải đăng ký một tên miền đẹp và hợp lý. Tức là tên miền đó cần phải dễ nhớ, đặc trưng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Cụ thể, tên miền đẹp cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.
 • Tên miền cần đảm bảo chứa từ khóa chuẩn SEO.
 • Tên miền nên chứa tên thương hiệu, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
 • Chọn phần mở rộng phù hợp.
 • Tránh trùng lặp với các tên miền đã có sẵn.
 • Tiến hành kiểm tra ngôn ngữ.
 • Tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu.
 • Cân nhắc việc sử dụng địa danh, địa phương trong tên miền.

Yếu tố chọn tên miền đẹp

Trên Internet hiện nay có hàng triệu tên miền đã được đăng ký với mọi lĩnh vực khác nhau. Vì vậy để chọn được một tên miền đẹp không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải kiểm tra sự trùng lặp của tên miền website trước khi đăng ký nó.

Quy tắc cần nhớ khi đặt tên miền

Tên miền sẽ là một địa chỉ đặc trưng của doanh nghiệp trên Internet. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký. Một số quy tắc cơ bản cho đặt tên miền cần nhớ:

 • Tên miền chỉ chứa 63 ký tự trở xuống, bao gồm cả phần đuôi .com, .net, .org.
 • Tên miền chỉ chứa các ký tự từ a đến z, các chữ số 0 đến 9 và dấu trừ.
 • Phần tên miền không được chứa các ký tự đặc biệt và các khoảng trắng..
 • Không được dùng dấu trừ để bắt đầu và kết thúc tên miền.
 • Tên miền càng ngắn gọn, càng dễ nhớ, ít gây nhầm lẫn càng tốt.
 • Tên miền phải liên quan đến chủ thể, thương hiệu, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Kết luận

Việc lựa chọn tên miền đẹp cho website mang lại rất nhiều lợi ích. Qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ vì sao nên mua tên miền đẹp. Tên miền đẹp sẽ khẳng định sự uy tín cũng như độ chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh cũng như giúp cái tên của doanh nghiệp được nhiều khách hàng ghi nhớ hơn.

Leave a Comment